Những chú ý khi sử dụng inox

Thép không rỉ, còn gọi là Inox

Sức cản cơ bản của thép không gỉ xảy ra do khả năng tạo thành lớp phủ bảo vệ trên bề mặt kim loại. Lớp phủ này là một loại “thụ động” chống lại sự “oxy hóa” hoặc rỉ sét. Sự hình thành của màng này là tức thời trong một không khí oxy hóa như không khí, nước, hoặc các chất lỏng có chứa oxy. Một khi lớp đã được hình thành, chúng tôi nói rằng kim loại đã trở thành “thụ động” và tốc độ oxy hoá hoặc “rỉ” sẽ chậm lại xuống dưới 0,000mm mỗi năm (0,05mm mỗi năm).

Thép không rỉ không bị ăn mòn bởi chất crom trong hợp kim. Nó được tạo ra khi oxy kết hợp với chrome trong không gỉ để tạo ra oxit crom thường được gọi là “ceramic”. Lớp oxit bảo vệ hoặc lớp phủ bằng gốm này là phổ biến đối với hầu hết các vật liệu chống ăn mòn. Các nguyên tử crom kết hợp với oxy và tạo thành một lớp màng thụ động trên thép cơ bản rất giống với sơn bảo vệ xe của bạn. Một khi lớp này được loại bỏ kim loại cơ bản được tiếp xúc với hơi nước trong khí quyển và các dạng gỉ. Clo ở bất kỳ dạng nào kết hợp với crom và loại bỏ lớp bảo vệ này và để lộ kim loại cơ bản và gỉ sẽ xảy ra.

KHÔNG BAO GIỜ sử dụng bất kỳ hóa chất nào chứa clo gần bất kỳ chất cồn nào.

Điều này bao gồm bất kỳ chất tẩy rửa, axit để làm sạch gạch đá hoặc gạch, và một số chất tẩy rửa. Ngay cả những hơi có thể tấn công bằng thép không rỉ. Axit vô cơ duy nhất thân thiện với không gỉ là nitric và nó được sử dụng để loại bỏ các hạt sắt còn lại trên bề mặt từ sản xuất hoặc gia công. Không bao giờ sử dụng thép len để làm sạch không gỉ. Các hạt của len thép sẽ bị kẹt trong hạt không gỉ và những hạt thép này sẽ bị rỉ. Các muối halogen, đặc biệt là clorua dễ dàng thâm nhập vào bộ phim thụ động này và sẽ cho phép tấn công ăn mòn xảy ra. Halogen dễ nhận ra vì chúng kết thúc bằng chữ “ine”. Theo thứ tự hoạt động của chúng, chúng là:
– Flo
– Clo
– Brôm
– Iốt
– Astatin (rất không ổn định.)

Loại ăn mòn này xảy ra khi có sự cố toàn bộ của màng thụ động hình thành trên inox. Đó là cách dễ dàng nhất để nhận ra khi toàn bộ bề mặt của kim loại cho thấy một diện mạo “sponge like” giống nhau. Tốc độ tấn công bị ảnh hưởng bởi nồng độ chất lỏng, nhiệt độ, vận tốc chất lỏng và áp lực trong các bộ phận kim loại bị tấn công. Theo nguyên tắc chung, tốc độ tấn công sẽ tăng gấp đôi với nhiệt độ tăng 10 độ của Fahrenheit của sản phẩm hoặc phần kim loại.

Chloride có vấn đề với thép không rỉ austenit như inox 304 vì chúng có thể gây ra sự ăn mòn, ăn mòn và ăn mòn sự ăn mòn căng thẳng. Nhiệt độ ở trên và môi trường xung quanh giữa nhiệt độ nóng và lạnh có thể làm cho ăn mòn trở nên tồi tệ hơn khi nồng độ chloride do bay hơi có thể xảy ra. Mức clorua tối đa được đề nghị chung cho inox 304 chỉ là 200 ppm (1000 ppm đối với inox 316). Mức clo tự do thấp trong hệ thống nước uống điển hình sẽ không ảnh hưởng đến thép không rỉ austenit. Tuy nhiên, nồng độ clo tự do ít nhất là 25 ppm có thể gây ảnh hưởng bất lợi đến chúng. Chủ đề của sự ăn mòn gây ra chloride của thép không rỉ austenit rất phức tạp và phụ thuộc vào nhiều thứ như nồng độ, nhiệt độ, pH, vv
Lớp phủ epoxy rõ ràng là lớp phủ bảo vệ rõ ràng bền và bền, bảo vệ thép không rỉ khỏi sự ăn mòn. Không khí muối và cung cấp khả năng chống mờ và dấu vân tay xuất sắc. Các bề mặt bằng thép không gỉ được bảo vệ bằng sơn epoxy rõ ràng sẽ dễ dàng hơn nhiều để giữ gìn sạch sẽ và sẽ không bao giờ tối hơn nếu nó có thể với chất bảo vệ dầu.

This entry was posted in newest on by .

About Inox Việt Anh

Bán các loại Inox giá cả hợp lý Inox 201, tấm inox 201, cuộn inox 201 Inox 304, tấm inox 304, cuộn inox 304 Inox 316, tấm inox 316, cuộn inox 316 Inox 430, tấm inox 430, cuộn inox 430 Báo giá Inox 201, Báo giá tấm inox 201, Báo giá cuộn inox 201 Báo giá Inox 304, Báo giá tấm inox 304, Báo giá cuộn inox 304 Báo giá Inox 316, Báo giá tấm inox 316, Báo giá cuộn inox 316 Báo giá Inox 430, Báo giá tấm inox 430, Báo giá cuộn inox 430

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *