20 kiểu người có khả năng kiếm tiền. Những phẩm chất này bạn có không?

1. Thích đọc sách

Bon be inox Viet Anh
Bồn bể Inox Việt Anh
 Mặc dù những người giàu không tin rằng giáo dục phổ thông có thể mang lại nhiều của cải nhưng họ tin vào vai trò quan trọng của việc học tập liên tục trong suốt cuộc đời. Nếu bạn bước vào nhà một người giàu, bạn sẽ thấy rất nhiều sách mà từ đó họ có thể học cách làm cho mình thành công hơn. Người nghèo sẽ đọc tiểu thuyết, báo minh họa và tạp chí giải trí.

 

2. Tình yêu công việc

 Trong mắt nhiều người, những người giàu luôn bận rộn. Nhưng một số người thông minh nhất thế giới chỉ làm những việc họ yêu thích và tìm cách kiếm tiền từ việc đó. Mặt khác, nhiều người nghèo đang làm những công việc mà họ không thích chỉ vì cần tiền lương. Họ chỉ đơn giản tin rằng để có được tiền, họ phải nỗ lực trí tuệ hoặc thể chất và không hề nghĩ đến tình huống đôi bên cùng có lợi.

 

3. Những người không hài lòng với hiện tại và luôn làm việc chăm chỉ

 Những người “ngày ba bữa, vợ con có giường ấm” cho rằng: người cả đời ôm “bát cơm sắt” sẽ không bao giờ có cơ hội kiếm nhiều tiền. “Kiếm tiền đủ là được. Kiếm nhiều làm gì?” Câu này dành cho những người thậm chí không kiếm được tiền nói để tự an ủi mình.

 

4. Những người thực sự phải chịu cảnh nghèo đói

 Cũng giống như những người đàn ông “không đẹp trai quá mức” hết lòng theo đuổi gái đẹp thường thành công. Những người chịu cảnh nghèo đói có nhiều ham muốn và tinh thần kiếm tiền hơn vì họ cảm nhận được nỗi đau của cảnh nghèo.

 

5. Những người có mục tiêu giàu có trong cuộc sống

 Một người đi làm một cách đơn điệu và gửi tiền lương cố định của mình vào ngân hàng năm này qua năm khác sẽ không thể tiết kiệm được nhiều tiền. Muốn kiếm nhiều tiền thì phải quyết tâm khởi nghiệp, mục tiêu của bạn cũng phải tăng theo thủy triều, hãy chọn 1 tỷ, 2 tỷ hoặc 10 tỷ làm mục tiêu, chỉ khi có 100 tỷ thì bạn mới có thể thành công, được coi là người giàu có.

 

6. Người bỏ “mặt”

 Muốn làm giàu thì đừng ngại ngùng, đừng sợ bị coi thường khi bán sản phẩm của mình trên đường phố.

 

7. Người siêng năng và năng động

 Xem nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn, làm nhiều hơn, vượt xa lẽ thường và giành chiến thắng bất ngờ. Bạn càng có nhiều “ý tưởng khôn ngoan”, bạn càng kiếm được nhiều tiền.

 

8. Người sáng tạo nhất

 Chìa khóa đầu tiên để kinh doanh là có một tầm nhìn độc đáo. Hãy nghĩ về những điều người khác chưa nghĩ tới, đi trước người khác và để người khác đuổi kịp phía sau bạn. Ví dụ: bạn tìm thấy một sản phẩm rất phù hợp với điều kiện địa phương và bạn đánh giá rằng khi bán nó sẽ bán chạy, đây là nguyên tắc kiếm tiền của người kinh doanh. Một khi thị trường đã mở cửa thì sẽ quá muộn để những người khác làm theo. Bởi vì bạn vừa kiếm được tiền từ sản phẩm vừa có được khách hàng.

 

9. Người có sự tự tin cao

 Dù bạn làm gì, trước tiên bạn phải có sự tự tin và tin rằng mình là người giỏi nhất và giỏi nhất. Bằng cách này bạn có thể phát huy được tiềm năng tốt nhất của mình. “Niềm tin” là ánh sáng dẫn đường trên con đường kinh doanh thịnh vượng.

 

10. Người có cá tính táo bạo

 Những doanh nhân hay doanh nhân thành đạt là những người vui vẻ, làm việc táo bạo, gọn gàng và không cẩu thả.

 

11. Người giỏi chấp nhận rủi ro và quyết đoán

 Hãy hành động dứt khoát và đánh giá thành công hay thất bại dựa trên lòng dũng cảm. Chuyện cầu ván đơn: Có một cây cầu ván đơn, đối diện cầu là rừng cây trái trù phú, trái to và ngon. Người dũng cảm có thể dũng cảm nhanh chóng bước qua cây cầu ván đơn và giành được nhiều trái cây. Còn người rụt rè thì rụt rè, không dám qua cầu mà chẳng thu được kết quả gì. Dù có người đi chậm qua lại cũng chỉ nhặt được vài quả thối, quả nhỏ.

 

12. Người giỏi học hỏi và tổng kết

 Trong công việc kinh doanh hàng ngày, hãy giao tiếp nhiều hơn với mọi người và lắng nghe ý kiến, ý tưởng của người khác. Tiếp tục tóm tắt để làm phong phú thêm trải nghiệm kinh doanh của bạn.

 

13. Người có thể chịu đựng gian khổ và chịu đựng được sự chăm chỉ

 Khi làm ăn, một năm không nghỉ 365 ngày, gió đến mưa đến, cuộc sống thất thường, việc vận chuyển hàng hóa khá vất vả. Hãy tin vào nguyên tắc “Trời khen thưởng cho sự chăm chỉ”.

 

14. Những người không ngừng tiến bộ

 Hãy kiên trì khi gặp thất bại và đứng lên dù vấp ngã. Ví dụ: bạn đã thất bại một lần, hai lần, ba lần…thậm chí bạn đã thất bại 99 lần. Nếu bạn thành công ở lần thứ 100, bạn sẽ là người thành công trong cuộc đời này.

 

15. Người giỏi nắm bắt cơ hội

 Trong cuộc sống của con người thường có rất nhiều cơ hội xung quanh họ. Chỉ là do sơ suất mà bạn không phát hiện ra, để tuột mất cơ hội hoặc để người khác phát hiện và thực hiện mà thôi. Vì vậy, trong cuộc sống hằng ngày, hãy nhìn nhiều hơn, suy nghĩ nhiều hơn và làm nhiều hơn với những điều xung quanh mình. Sẽ rất có lợi nếu bạn khám phá và tạo ra cơ hội cho chính mình.

 

16. Những người trân trọng thời gian

 Lãng phí thời gian là lãng phí của cải. Đối với những người kinh doanh, “thời gian là tiền bạc” là hoàn toàn đúng. Việc kiếm tiền phụ thuộc vào việc trân trọng và sử dụng thời gian. Bạn không thể làm giàu hơn bằng cách trở thành một người lười biếng, đi ngủ sớm và dậy muộn mỗi ngày. Đời người là hữu hạn, nhất là khi bạn còn trẻ, khoẻ mạnh, nhanh trí, hãy tạo thêm của cải để tuổi già hưởng thụ.

 

17. Có niềm tin

 Thay vì nói rằng tôn giáo là thuốc phiện tinh thần của quần chúng, tốt hơn nên nói rằng nó là thuốc an thần cho tầng lớp trung lưu: nó đã làm cho Trung Quốc trở nên giàu có, và bây giờ nó đang làm cho Trung Quốc trở nên tôn giáo.

 

18. Một người có khả năng làm việc mạnh mẽ và hiệu quả

 Khi bạn đã kinh doanh có lãi, hãy thực hiện từng bước một và đưa nó vào hoạt động. Dám làm, dám làm, chỉ có cách này mới có thể nắm bắt được cơ hội.

 

19. Đam mê đầu tư

 Một báo cáo năm 2006 của Tập đoàn tư vấn Boston cho biết nhiều khách hàng Trung Quốc có thu nhập cao đã quen với việc đầu tư vào tài sản vật chất. Chẳng hạn như: các dự án bất động sản, thương mại hoặc giao dịch như đầu tư đất xây dựng khu công nghiệp, khu bán lẻ. Điều này thường được cho là do hầu hết những người giàu nhất Trung Quốc đều là doanh nhân.

 

20. Người rất thông minh

 Cái tốt và cái xấu của việc học, kinh doanh và kiếm tiền là những chuyện hoàn toàn khác nhau. Các học giả có xu hướng buồn tẻ và bám vào thói quen. Làm kinh doanh cần có đầu óc linh hoạt và bạn phải làm những gì mình nghĩ đến.

.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

  Tư vấn sản phẩm phù hợp

  Yêu cầu báo giá

  Yêu cầu tư vấn kỹ thuật