Bộ thép Ấn Độ đang đàm phán với các nhà máy thép về các biện pháp hạn chế nhập khẩu

Bộ thép Ấn Độ đang tham vấn các nhà sản xuất thép trong nước về các phương án hạn chế nhập khẩu vào nước này, bao gồm hệ thống hạn ngạch thuế quan như ở EU, các nguồn tin chính phủ cho biết hôm thứ Năm, ngày 14 tháng 12.
Các nguồn tin cho biết các cuộc đàm phán đang được tổ chức với các công ty thép trong nước như Tata Steel, Steel Authority of India Limited ( SAIL ), Rashtriya Ispat Nigam Limited (RINL ), JSW Steel Limited và Jindal Steel and Power Limited ( JSPL ).
Các lựa chọn trên bảng là hạn ngạch thuế quan đóng vai trò là giới hạn trên đối với hàng nhập khẩu vào Ấn Độ từ nước xuất khẩu. Theo đó, nước xuất khẩu sẽ vận chuyển khối lượng hàng trong giới hạn quy định với mức thuế không đáng kể hoặc không có thuế và khi hết giới hạn khối lượng, thuế tự vệ sẽ có hiệu lực đối với các lô hàng tiếp theo.
Một biện pháp khác đang được xem xét là việc loại bỏ các quy định về mức thuế thấp hơn.Theo biện pháp này, Ấn Độ thường tuân theo quy tắc thuế thấp hơn trong các cuộc điều tra chống bán phá giá của mình , có nghĩa là thuế được áp dụng trong phạm vi biên độ phá giá hoặc biên độ thiệt hại , tùy theo mức nào thấp hơn. Biên độ thiệt hại theo luật hiện hành được tính bằng chênh lệch giữa giá không gây thiệt hại và giá bán trên đất liền.
Một khi quy định về mức thuế thấp hơn được bãi bỏ, thuế sẽ được đánh vào mức giá được xác định trước chứ không phải trên giá hóa đơn.
Tuy nhiên, một biện pháp khác đang được thảo luận là cơ cấu thuế nhập khẩu dựa vào cảng, theo đó hàng nhập khẩu qua một số cảng được chỉ định sẽ có mức thuế cao hơn.
Động thái hạn chế nhập khẩu diễn ra sau khi Ấn Độ trở thành nước nhập khẩu ròng thép trong giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 11 năm nay, trong đó nhập khẩu ước tính đạt 4,3 triệu tấn và xuất khẩu ước đạt 4,0 triệu tấn.

Bồn bể inox Việt Anh
Bồn bể inox Việt Anh
Bồn bể inox Việt Anh
Bồn bể inox Việt Anh
Bồn bể inox Việt Anh
Bồn bể inox Việt Anh
.

Bài viết cùng chủ đề:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

.
Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật